ขี่มอเตอร์ไซค์อย่างไรให้ปลอดภัยจาก PM 2.5

ทุกวันนี้ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 และ COVID-19 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของชาวกรุงเทพฯ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขี่รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหน นอกจากร่างกายจะต้องระวังเรื่อง COVID-19…

Read more

สิงห์นักบิด! การเตรียมตัวสำหรับหน้าร้อน

  ?สิงห์นักบิด! การเตรียมตัวสำหรับหน้าร้อน?? การรับมือกับหน้าร้อนนั้นบอกเลยว่าหลาย ๆ ท่าน ควรจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามวิธีการต่าง ๆ วันนี้ แอด…

Read more

ล้อซี่ลวดกับล้อแม็ก แบบไหนดีกว่ากัน

ของประโยชน์ที่เราจะได้รับจากล้อแต่ละแบบ มีดังต่อไปนี้ ความแข็งแรง ทนทาน ล้อแบบซี่ลวด เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าจะต้องมีน้ำหนักที่เบากว่าล้อแม็กซ์อย่างแน่นอน แต่ในเรื่องของความทนทานล่ะ จะมีใครรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้ว ล้อแบบซี่ลวดนั้นมีความแข็งแรงกว่าล้อแม็กซ์อย่างไม่น่าเชื่อ…

Read more

ขั้นตอน และ “วิธีเอาตัวรอดจากเหตุร้าย” ที่ทุกคนควรรู้เอาไว้

เราขอเสนอวิธีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์กราดยิง มาให้เราได้ศึกษากัน เพื่อที่จะเป็นความรู้และสามารถนำไปใช้กัน สรุปของสรุป หนี อย่าโชว์หล่อ ใส่ตีนหมาหนี เอาตัวเองให้รอด ชวนคนอื่นหนี ถ้ามันไม่หนีเราหนีเลย…

Read more

ระวัง 5 จุดอันตรายของนักบิด

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่ มักเกิดกับรถจักรยานยนต์ โดยมีสาเหตุมาจากการขาดความรู้หรือความเข้าใจเกี่ยวกับรถที่ตัวเองขับ จากความไม่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมไปถึงความประมาท เช็คราคา.คอมตระหนักถึงความสำคัญในการลดอุบัติเหตุของรถจักรยานยนต์บนท้องถนน ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติไปแล้ว บทความนี้จึงจะมาแนะนำ 5…

Read more

8 ข้อไม่ควรทำเวลา ล้างรถด้วยตนเอง

หลายๆ คนที่พอสุดสัปดาห์แล้วอยากใช้เวลาพักผ่อนอาจนำรถไปให้รถล้าง เพราะสะดวกสบายกว่า ไม่ต้องลงแรงเอง แต่สำหรับบางคนอาจไม่ไว้วางใจฝีมือการล้างรถของคนอื่นเท่ากับตัวเอง ก็เลยล้างรถเองแถมยังได้ประหยัดเงินอีกต่างหาก แม้การล้างรถเองอาจดูเป็นเรื่องไม่ยาก แต่ก็มีบางอย่างที่คุณไม่ควรทำ เรามีคำแนะนำมาฝากครับ

Read more

8 วิธีขี่มอเตอร์ไซค์หน้าฝนยังไงให้ปลอดภัย

ผู้ที่นิยมขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะใช้ทำงานหรือขี่เพื่อท่องเที่ยว พอย่างเข้าฤดูฝนทุกคนย่อมไม่ชอบแต่สุดท้ายเราต้องหาวิธีๆ ดีๆ ทำไงให้ขี่ได้ปลอดภัยเพราะฝนที่ตกลงมาไม่เพียงจะบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ แต่ยังทำให้สภาพพื้นถนนเปลี่ยนไปส่งผลต่อประสิทธิภาพการขับขี่และความปลอดภัย แต่ในเมื่อเราไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้ว่าฝนจะตกลงมาเมื่อไร โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนฟ้าไม่เป็นใจแบบนี้

Read more